ptndaikienphong

Tin tức - 26/08/2021 - 175 Lượt xem

Tiêm vaccin ngừa Covid-19 toàn TP Biên Hòa

Tiêm vaccin ngừa Covid-19 trên diện rộng

Theo thông báo của CDC Đồng Nai: 3 phường đầu tiên được tiêm vaccin ngừa Covid-19 trên diện rộng là Hóa An, Long Bình và Long Bình Tân. Đây là những nơi có số ca mắc COVID-19 cao nhất của TP. Biên Hòa. Như vậy, toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở 3 phường này sẽ được tiêm vắc xin trong đợt dịch thứ 4 này.

Tiêm vaccin ngừa Covid-19 trên diện rộng

Tiêm vaccin ngừa Covid-19 trên diện rộng

Cần tháo gỡ những khó khăn

Theo Sở Y tế, Đồng Nai triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 từ 22-4 đến nay đã qua 3 đợt, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 77 ngàn liều vắc xin AstraZeneca.

Đợt 4, Đồng Nai được cấp hơn 311 ngàn liều bao gồm:

  • 220 ngàn liều vắc xin AstraZeneca, 27.740 liều vắc xin Pfizer
  • 65.520 liều vắc xin Moderna
  • Triển khai kế hoạch tiêm từ ngày 29-7, tuy nhiên tính đến đến ngày 5-8, toàn tỉnh chỉ mới hoàn thành 4% kế hoạch (12.386/311.260 liều).

Đợt 5, Đồng Nai được phân bổ 157 ngàn liều bao gồm:

  • 73 ngàn liều vắc xin AstraZeneca,
  • 84 ngàn liều vắc xin Moderna và phải hoàn thành trước ngày 30-8.

Toàn tỉnh có 365 bàn tiêm (281 bàn cố định và 84 bàn lưu động), mỗi bàn tiêm thực hiện 200 liều/1 ngày, như vậy mỗi ngày tập trung triển khai đồng loạt có thể đạt tối đa 73 ngàn người.

Trong thời gian qua, các địa phương liên tục ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới. Công tác tiêm chủng gặp một số khó khăn do những ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 của tỉnh tăng cao, đội ngũ nhân lực ngành Y tế phải tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch như: điều tra, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 và các bệnh nhân mắc các bệnh thông thường tại các cơ sở y tế trong tỉnh… Do đó, nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng không nhiều, chưa đáp ứng được so với yêu cầu đề ra.

Biên Hòa tiêm chủng toàn diện 3 phường phòng chống Covid-19

Biên Hòa tiêm chủng toàn diện 3 phường phòng chống Covid-19

Huy động nguồn nhân lực sẵn có để đẩy nhanh tiến độ

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 trong thời gian tới. Đây là nhiệm vụ không chỉ của ngành y tế mà là của cả hệ thống chính trị, ban ngành. Bằng mọi cách phải khắc phục những thiếu sót ảnh hưởng đến tiến độ tiêm vắc xin tại địa phương, đơn vị mình.

Hỗ trợ người dân cập nhật chích ngừa và nhận trợ cấp

Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các đơn vị Báo, đài trên địa bàn tỉnh tổ chức truyền thông, hướng dẫn người dân/người lao động cài đặt trước phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc sử dụng cổng thông tin để thực hiện đăng ký tiêm chủng COVID-19.

Bấm vào bài: Hỗ trợ Covid-19 để nắm các thông tin sau:

Đánh giá bài viết
  • Nội dung
  • Hữu ích
5
Sending
User Review
0 (0 votes)
close

ĐĂNG KÝ BĐS HOT!

Nhà đất giá rẻ, sổ hồng riêng, vị trí đẹp sẽ được gửi email ngay cho Quý khách! 😎

Không dùng thông tin để spam. Vui lòng xem privacy policy.

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan