ptndaikienphong

Tin tức - 05/08/2021 - 653 Lượt xem

Người lao động tự do được trợ cấp Covid-19

Người lao động tự do được Thành phố Biên Hòa đẩy mạnh chi gói trợ cấp của chính phủ do dịch Covid-19. Hiện nhiều phường xã tại Biên Hòa đã triển khai và tiếp tục thực hiện giải ngân gói trợ cấp 26000 tỷ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 2379/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Xem thêm bài viết Thủ tục đăng ký nhận hỗ trợ Covid-19

Chiều 4-8, UBND P.Quang Vinh đã tổ chức chi hỗ trợ trực tiếp cho lao động tự do bị mất việc làm, gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Theo đó, trong đợt 1, P.Quang Vinh 156 NLĐ tại 4 khu phố được hưởng chính sách này, số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Người lao động tự do được trợ cấp Covid-19 tại Tp Biên Hòa

Ông Vũ Thanh Bình, 67 tuổi, ngụ tại (P.Quang Vinh, TP.Biên Hoà), một trong những lao động tự do được nhận hỗ trợ phấn khởi cho biết, ông có thâm niên trên 23 năm làm nghề chạy xe ôm. Công việc này đã giúp ông có nguồn thu nhập lo cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, cả tháng nay ông phải nghỉ việc ở nhà do dịch bệnh, các con của ông cũng nghỉ việc vì công ty tạm ngừng hoạt động nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Khi nhận được tiền hỗ trợ, ông rất vui và phấn khởi vì có thêm chi phí để trang trải cuộc sống trong những ngày giãn cách xã hội.

Theo Phòng LĐ-TBXH TP.Biên Hoà, trong đợt 1 này, toàn thành phố có trên 4,5 ngàn lao động tự do được hỗ trợ. Trong tuần này, các phường trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức phát trực tiếp cho NLĐ. Phòng LĐ-TBXH đang tiếp tục cập nhật, rà soát, tổ chức các buổi xét duyệt danh sách với sự tham gia đầy đủ của các phòng, ban chuyên môn nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng.

Nguồn Báo Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202108/ho-tro-nguoi-lao-dong-tu-do-bi-mat-viec-lam-do-dich-covid-19-3071297/

Đánh giá bài viết
  • Nội dung
  • Hữu ích
5
Sending
User Review
0 (0 votes)
close

ĐĂNG KÝ BĐS HOT!

Nhà đất giá rẻ, sổ hồng riêng, vị trí đẹp sẽ được gửi email ngay cho Quý khách! 😎

Không dùng thông tin để spam. Vui lòng xem privacy policy.

Thẻ:,

Bài viết liên quan