ptndaikienphong

Phong thủy - 12/08/2021 - 162 Lượt xem

Lục sát là gì? 3 Cách hóa giải hướng nhà lục sát mới nhất

Lục sát là gì? Theo phong thuỷ hướng lục sát là hướng không tốt sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Vì vậy, trước khi khởi công nhà ở hoặc các công trình xây dựng, bạn cần xem xét và tính toán thật kỹ lưỡng. Liệu bạn có đang tò mò về lục sát là gì? Làm thế nào để hoá giải hướng nhà lục sát. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé. 

Lục sát là gì?

Theo phong thủy, lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh không phù hợp dẫn đến những điều không may mắn. Nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: cung Lục sát, sao lục sát. Lục sát là trạng thái xấu bên cạnh ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại. Bốn trạng thái này đều mang đến tai ương, kiếp nạn cho gia chủ. 

 Con người trong xã hội thường có nhiều mối quan hệ lục thân. Tuy nhiên không có mối quan hệ nào là tồn tại tốt đẹp mãi mãi. Tùy từng thời điểm mà mỗi người có những câu chuyện, sự kiện, đánh giá và nhận thức khác nhau. Do đó, lục sát thể hiện những mâu thuẫn và bất đồng trong các mối quan hệ xung quanh chủ thể. 

Lục sát là gì (1)
Lục sát là gì?

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy Bát Trạch, Lục Sát không phải là hướng tốt. Cũng như trong tử vi, sao Lục Sát cũng thuộc hành thủy và là chòm sao mang đến nhiều xui xẻo và tai ương cho con người.

Tham khảo thêm: Lộ giới là gì? Xây nhà cần cách lộ giới bao nhiêu mét?

Cách xác định hướng nhà

Tính cung mệnh

Để xác định hướng Lục sát của ngôi nhà cần căn cứ dựa theo cung, can, chi và mệnh của gia chủ. Do đó người ta sẽ tính lục sát dựa trên năm sinh âm lịch của chủ nhà để xác định quái mệnh cung mệnh. Bạn sẽ cộng tất cả những con số trong năm sinh, giản ước đến khi còn một chữ số. Sau đó tính ra cung mệnh theo bảng quy ước sau:

 • Số 1: Nam cung Khảm, nữ cung Cấn.
 • Số 2: Nam cung Ly, nữ cung Càn.
 • Số 3: Nam cung Cấn, nữ cung Đoài.
 • Số 4: Nam cung Đoài, nữ cung Cấn.
 • Số 5: Nam cung Càn, nữ cung Ly.
 • Số 6: Nam cung Khôn, nữ cung Khảm.
 • Số 7: Nam cung Tốn, nữ cung Khôn.
 • Số 8: Nam cung Chấn, nữ cung Chấn.
 • Số 9: Nam cung Khôn, nữ cung Tốn.
Lục sát là gì (2)
Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất

Tính hướng lục sát

Sau khi tính được cung mệnh của gia chủ theo cách trên, ta cần kết hợp với các phương vị để tính toán hướng Lục sát chính xác:

 • Quái mệnh Khôn thuộc về Tây Tứ mệnh sẽ gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Càn thuộc về Tây Tứ mệnh sẽ gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Cấn thuộc về Tây Tứ mệnh sẽ gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Ly thuộc về Đông Tứ mệnh sẽ gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Đoài thuộc về Tây Tứ mệnh sẽ gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Chấn thuộc về Đông Tứ mệnh sẽ gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khảm thuộc về Đông Tứ mệnh sẽ gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Tốn thuộc về Đông Tứ mệnh sẽ gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

Tham khảo thêm: Phong thủy xây nhà – 9 thế đất đẹp (đai lưng ôm ngọc ) mang lại tài lộc và may mắn

Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn mới nhất

Sau khi hiểu được lục sát là gì, bạn cần biết cách để hoá giải nếu không may hướng nhà bị xoay theo hướng này. Đây là việc làm cần thiết để tránh những điều xui xẻo, không may mắn và giúp các luồng khí âm dương trong ngồi ngôi nhà được lưu thông. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Thay Đổi Hướng Cửa 

Thay đổi hướng cửa là một trong những cách dễ nhất để hóa giải lục sát. Tuy hiệu quả nhất nhưng lại tốn kém nhiều thời gian và công sức của gia chủ. Việc thay đổi hướng cửa chính gần như là không thể. Thay vào đó, bạn có thể xử lý nó thông qua việc sử dụng một cửa phụ bổ sung. 

Nếu các thành viên trong gia đình chủ yếu di chuyển qua cửa phụ thì cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nhờ đó, nó giảm bớt nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát từ trong nhà.

 Gia chủ có thể chọn xây thêm một cửa phụ hướng tốt của nhà như: Hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí hoặc xây theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. từ đó có thể mang lại vượng khí cho mình và người thân.

Lục sát là gì (3)
Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn mới nhất

Dùng đồ vật phong thuỷ trấn áp khí hung 

Ngoài cách trên, gia chủ có thể dùng các đồ vật phong thuỷ để trấn trạch, ngăn chặn khí âm và hóa giải hung khí. Các vật khí thường được dùng như tượng bồ tát, phật bà quan âm bảo vệ gia chủ khỏi nguồn tai ương. Gương Bát quái phong thủy giúp ngăn cản năng lượng tiêu cực, hóa giải sát khí hiệu quả. Đá phong thủy giúp trấn trạch, giảm bớt những điều xui xẻo trong gia đình.

Gia chủ cũng có thể cân nhắc sử dụng các loại vật phẩm phong thủy khác như cây xanh phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu… để mang lại phong thủy tốt, từ đó hạn chế các yếu tố tiêu cực do hướng nhà gây nên.

Thay đổi hướng bếp của căn nhà

Thay đổi hướng bếp được xem là cách hóa giải sát khí được nhiều gia chủ lựa chọn vì nó thường mang đến hiệu tốt. Chỉ cần xây bếp theo hướng Diên Niên là hoàn toàn khắc chế được Lục sát. 

Không đổi hướng bếp, các gia chủ còn có thể kết hợp xoay hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, … theo hướng tốt để trấn trạch nhà. Các chuyên gia phong thủy thường gọi phương pháp này là “đa cát thắng tiểu hung”.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Đại Kiến Phong sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lục sát là gì? Cách để chúng ta hoá giải được hướng nhà lục sát để tránh vận hạn đơn giản. Để theo dõi thêm nhiều bài viết hay và bổ ích về chủ đề nhà đất khác hãy nhớ truy cập địa chỉ website: https://dautudonsong.vn/ nhé. 

Đánh giá bài viết
 • Nội dung
 • Hữu ích
5
Sending
User Review
0 (0 votes)
close

ĐĂNG KÝ BĐS HOT!

Nhà đất giá rẻ, sổ hồng riêng, vị trí đẹp sẽ được gửi email ngay cho Quý khách! 😎

Không dùng thông tin để spam. Vui lòng xem privacy policy.

Bài viết liên quan