ptndaikienphong

Phong thủy - 13/08/2021 - 157 Lượt xem

Diên niên là gì? Cách xác định hướng nhà diên niên

Diên niên là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mua nhà, xây nhà từ xưa đến nay. Tuy nhiên không ít người chưa hiểu rõ diên niên là gì? Làm sao để xác định được hướng diên niên khi xây nhà? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé!

Diên niên là gì?

Theo quan niệm của cha ông và những lĩnh vực liên quan đến phương hướng, phong thuỷ thì Diên Niên là một hướng. Thực chất Diên Niên là một ngôi sao tốt, hoặc có thể xem nó là một hướng tốt. Nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Diên Niên được bắt nguồn trong phái Bát Trạch thuộc sao Vũ Khúc, hay còn có tên khác là Phước Đức.

Nghe tên chắc bạn cũng phần nào đoán được ý nghĩa của Diên Niên (Phước Đức). Nó mang hàm nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự may mắn, đức độ, bao dung, nhân từ… Như vậy diên niên là gì bạn đã hiểu rồi đúng không?

Diên niên là gì? Cách xác định hướng nhà diên niên
Diên niên là gì?

Còn một điều thú vị nữa là Diên Niên thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Vì thế những mệnh thuộc bản mệnh hoặc tương sinh với Kim, hoặc tương khắc với Kim. Khi mua nhà, mua đất, làm nhà cần xác định hướng Diên Niên. Hoặc kết hợp thêm vật phẩm phong thuỷ thuộc Kim hoặc Thuỷ. Như vậy nhằm giúp đem lại may mắn, sinh khí dồi dào khi sinh sống ở mảnh đất đó.

Nhìn chung, không riêng gì việc chọn hướng nhà, hướng đất. Khi chọn hướng để làm những công việc liên quan đến phong thuỷ, người ta cũng thường chọn hướng diên niên. Đây là hướng tốt liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau trong đời sống, rất được người Việt coi trọng.

Tham khảo thêm: Sinh khí là gì? Những hướng xây nhà sinh khí tốt

Hướng diên niên là gì?

Theo quan niệm người phương Đông, nhất là Trung Hoa, Việt Nam thì mỗi người khi sinh ra đều sở hữu 8 hướng. Các hướng đó lần lượt là: Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Diên Niên là 1 trong 4 hướng tốt nên rất được ưa chuộng,. Vì vậy, làm gì người ta cũng đều chọn hướng này.

Như vậy Diên Niên là một phạm trù thuộc về phong thuỷ, mà phong thuỷ sẽ tác động vô hình đến nhiều vấn đề khác. Cụ thể như: Tình cảm, sức khoẻ, tài lộc, mối quan hệ… Diên Niên là hướng tốt, sao tốt vì thế lẽ dĩ nhiên mua nhà, mua đất hướng Diên Niên sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Những người sống trong nhà hướng Diên Niên thì gia đình thường hạnh phúc, đoàn kết, hoà thuận. Đồng thời, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp thuận lợi. Phụ nữ sống ở hướng nhà Diên Niên sẽ có bạn đời thuần tính. Tuy nhiên, khi tìm hiểu rõ về hướng diên niên là gì cần lưu ý đến những công trình phụ, nhà kho nên tránh hướng này. Bởi vì nó sẽ có tác dụng ngược lại.

Diên niên là gì? Cách xác định hướng nhà diên niên
Hướng diên niên là gì?

Hướng diên niên nhà ở trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Như vậy diên niên là hướng tốt để chọn đất, xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ về hướng Diên Niên có ý nghĩa như thế nào. Phần này chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa diên niên trong phong thuỷ nhé.

Thực chất hướng nhà, hướng đất không chỉ phụ thuộc vào hướng diên niên. Đôi khi nó còn phụ thuộc phần lớn vào cách bày trí, sắp xếp các vật dụng của gia chủ. Hướng diên niên là hướng mang dương khí, mang nguồn năng lượng dương rất mạnh. Vì thế khi thiết kế, xây dựng các phòng nên chọn theo hướng Diên Niên để hưởng những điều tốt lành.

Như đã nói ở trên về diên niên là gì,  thì nhà kho, công trình phụ không nên xây theo hướng diên niên. Ngược lại phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ…nên chọn đúng hướng diên niên. Vì hướng này còn là hướng của quan tinh và tài tinh kết hợp. Chính vì thế sẽ giúp gia đạo êm ấm, hòa thuận, tài vận và quan vận hưng thịnh.

Hướng diên niên mang nguồn năng lượng dương. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xây nhà hướng này sẽ tránh được nguồn năng lượng xấu. Nguồn năng lượng xấu thường gây ra những vấn đề cho sức khỏe. Cụ thể như: Ảnh hưởng thần kinh, mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ….

Diên niên là gì? Cách xác định hướng nhà diên niên
Hướng diên niên có ý nghĩa là trong phong thủy

Tham khảo thêm: Long mạch là gì? Cách xem thế đất thuộc long mạch chuẩn nhất

Cách xác định hướng diên niên

Hướng diên niên là gì chúng tôi đã giải thích rõ ở trên cho bạn. Điều bạn thắc mắc tiếp theo có phải là làm sao để xác định hướng này? Cũng khá đơn giản như sau:

  • Đầu tiên dựa vào năm sinh âm lịch của chủ nhà;
  • Lấy tổng 2 số cuối của năm sinh cộng lại;
  • Nếu 2 số cộng lại ra 1 số thì dừng, còn nếu chưa ra 1 số cứ tiếp tục cộng cho đến khi giản ước chỉ còn 1 số. Số cuối cùng này chính là quái số theo cách gọi khi tính diên niên. Sau đó bạn dùng số này để xác định cung phi.
  • Từ số 1 đến số 9 nam có cung phi lần lượt là: Khảm, ly, cấn,đoài, càn, khôn, tốn, chấn, khôn. Còn nữ có cung phi lần lượt là: Cấn, càn, đoài, cấn, ly, khảm, khôn, chấn, tốn.
  • Xác định cung phi xong cần xem sự kết hợp với phương vị để xem tốt hay xấu rồi tìm hướng diên niên. Sau đây là từng cung phi và hướng diên niên tốt: Ly – Bắc, Khảm – Nam, Đoài – Đông Bắc, Chấn – Đông Nam, Tốn – Đông, Cấn – Tây, Càn – Tây Nam, Khôn – Tây Bắc.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về diên niên là gì? Cách xác định hướng diên niên chi tiết cho gia chủ. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho những ai có ý định mua đất, xây nhà. Chúc quý vị tìm được những vị trí tốt để an cư lạc nghiệp!

Đánh giá bài viết
  • Nội dung
  • Hữu ích
5
Sending
User Review
0 (0 votes)
close

ĐĂNG KÝ BĐS HOT!

Nhà đất giá rẻ, sổ hồng riêng, vị trí đẹp sẽ được gửi email ngay cho Quý khách! 😎

Không dùng thông tin để spam. Vui lòng xem privacy policy.

Bài viết liên quan